360° Sao

Tie Nguyên

3 cột mốc lớn nhất thay đổi cục diện nhan sắc Việt

Các cuộc thi hoa hậu dường như đã trở thành ngành 'công nghiệp mũi nhọn' tại làng giải trí Việt.

Copy Link
Chia sẻ
Chia sẻ

Nhan sắc Việt trong những năm gần đây được xem như "mảnh đất màu mỡ" đem lại nhiều cơ hội phát triển cho cả đơn vị tổ chức nói chung và dàn người đẹp nói riêng. Trên thực tế, để đạt được đến "ngưỡng" này, nơi đây đã phải trải qua 3 cột mốc lớn, góp phần thay đổi mạnh mẽ cục diện.

Năm 2015 - thời kỳ Phạm Hương khiến giới Beauty Queen bùng nổ

Phạm Hương dường như là một trong số những người đẹp hiếm hoi góp phần phát triển mạnh mẽ giới Beauty Queen. Năm 2015, nàng lên đường "đem chuông đi đánh xứ người" tại Miss Universe khiến mạng xã hội gần như xáo trộn. Người người nhà nhà đồng loạt theo dõi từng nhất cử nhất động của Phạm Hương, đón chờ từng màn thể hiện của cô tại chặng hành trình này. 

3 cột mốc lớn nhất thay đổi cục diện nhan sắc Việt Ảnh 1
3 cột mốc lớn nhất thay đổi cục diện nhan sắc Việt Ảnh 2
Chặng hành trình Miss Universe của Phạm Hương được công chúng hết lời khen ngợi.

Dù trượt top 15 chung cuộc, trở về "tay trắng" nhưng Phạm Hương vẫn nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ quê nhà. Nàng hậu gốc Hải Phòng còn được ưu ái gọi là Hoa hậu Quốc dân. Sau thành công của Phạm Hương, các cuộc thi nhan sắc cũng dần được chú ý nhiều và trở thành "món ăn tinh thần" của đông đảo khán giả.

3 cột mốc lớn nhất thay đổi cục diện nhan sắc Việt Ảnh 3
Không đạt thành tích quốc tế, Phạm Hương vẫn được công chúng ủng hộ nồng nhiệt.

Năm 2018 - H'Hen Niê tạo mốc thời gian hoàng kim cho dải "sash" Việt Nam tại Miss Universe

10 năm ròng sân miệt mài gửi đại diện đến sân Miss Universe nhưng Việt Nam chỉ mang về duy nhất thành tích top 15 mùa giải 2008 của Thuỳ Lâm. Mãi đến năm 2018, người đẹp Việt mới bứt tốc mạnh mẽ tại cuộc thi nhan sắc khốc liệt nhất hành tinh. H'Hen Niê tạo kỳ tích khi lọt top 5 chung cuộc và tham gia trả lời ứng xử. Đây cũng là thành tích cao nhất của Việt Nam trong nhiều năm qua mà chưa người đẹp nào có thể phá vỡ.

3 cột mốc lớn nhất thay đổi cục diện nhan sắc Việt Ảnh 4
H'Hen Niê mang tiếng vang lớn cho dải "sash" Việt Nam tại đấu trường Miss Universe.

Sau nàng hậu Ê-đê, dải "sash" Việt Nam cũng kéo dài hào quang với chuỗi "intop" 4 năm liên tiếp gồm: Hoàng Thuỳ (top 20 - Miss Universe 2019), Khánh Vân (top 21 - Miss Universe 2020) và Kim Duyên (top 16 - Miss Universe 2021).

3 cột mốc lớn nhất thay đổi cục diện nhan sắc Việt Ảnh 5
Việt Nam thành công tạo dựng thời kỳ hoàng kim tại Miss Universe với chuỗi "intop" trong 4 năm liền.

Năm 2021 - thời kỳ "bội thực hoa hậu", netizen chuyển đổi góc nhìn nhận về một hoa hậu chuẩn chỉnh

Năm 2021, khán giả quê nhà vỡ oà hạnh phúc khi Thuỳ Tiên đăng quang Miss Grand International, mang về chiếc vương miện thứ 2 trong hệ thống BIG 6. Thành tích này khiến "địa hạt" nhan sắc phát triển nhanh chóng, chứng kiến màn ra quân mạnh bạo của nhiều đấu trường nhan sắc mới. Điều này khiến khái niệm "bội thực hoa hậu" được người hâm mộ nhắc đi nhắc lại nhiều. Một năm sau đó, Việt Nam đã đón nhận tới 25 cuộc thi hoa hậu lớn nhỏ được thay phiên nhau tổ chức.

3 cột mốc lớn nhất thay đổi cục diện nhan sắc Việt Ảnh 6
Thuỳ Tiên đăng quang Miss Grand International mở ra thời kỳ "bội thực hoa hậu".
3 cột mốc lớn nhất thay đổi cục diện nhan sắc Việt Ảnh 7
Có đến hơn 20 cuộc thi hoa hậu được tổ chức trong năm 2022.

Cũng trong năm 2021, Kim Duyên cũng trở thành nhân tố khiến "cục diện" nhan sắc Việt đưa ra nhiều góc nhìn mới. Việc gây tranh cải về học vấn, khả năng ngoại ngữ từ Kim Duyên đã khiến người hâm mộ hình thành nhiều tiêu chí mới để đánh giá về một hình ảnh nàng hậu chuẩn chỉnh. Ngoài nhan sắc, khán giả còn đề cao về trí tuệ, học thức và khả năng giao tiếp ngoại ngữ. 

3 cột mốc lớn nhất thay đổi cục diện nhan sắc Việt Ảnh 8
Tranh cãi của Kim Duyên khiến công chúng đưa ra góc nhìn nhận mới về hình mẫu một nàng hậu chuẩn chỉnh.

Bài viết

Tie Nguyên

Nguồn bài viết