360° Sao

Mia

Chủ tịch Miss Universe tuyên bố từ chức sau khi công ty phá sản

Sau công bố phá sản của công ty sở hữu tổ chức Miss Universe, chủ tịch cuộc thi Paula Shugart cũng thông báo rời ghế lãnh đạo sau 20 năm.

Copy Link
Chia sẻ
Chia sẻ

Sáng 17/11 (giờ Việt Nam), buổi trình diễn Trang phục Dân tộc của cuộc thi Miss Universe 2023 được diễn ra tại El Salvador với hơn 80 tiết mục của nhiều đại diện quốc gia khác nhau. Kết thúc show, chủ tịch tổ chức, bà Paula Shugart đã có bài phát biểu hơn 10 phút để công bố việc sẽ rời ghế lãnh đạo sau hơn 20 năm.

Chủ tịch Miss Universe tuyên bố từ chức sau khi công ty phá sản Ảnh 1
Chủ tịch Miss Universe - Paula Shugart tuyên bố từ chức sau 20 năm điều hành tổ chức. 

Bà Paula cho biết Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 72 sẽ là mùa giải cuối cùng mà mình đồng hành cùng tổ chức. 

"Trên sân khấu hoành tráng này, thông báo sự kết thúc của tôi nhiệm kỳ Chủ tịch Hoa hậu Hoàn vũ, tôi đã quyết định rằng thứ bảy này sẽ là buổi biểu diễn cuối cùng mà tôi điều hành. Quyết định này đã được tôi đưa ra trong nhiều tháng và không liên quan những sự kiện gần đây. Tôi ở lại vì niềm tin vào El Salvador và tình yêu của tôi dành cho thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ. 

Tôi luôn nhiệt tình tin tưởng Hoa hậu Hoàn vũ. Đó là về cộng đồng của chúng tôi. Đó là về những người hâm mộ cuồng nhiệt, những người nắm giữ danh hiệu, các giám đốc quốc gia vẫn tận tâm cống hiến cho thương hiệu này. Vì họ, Hoa hậu Hoàn vũ thương hiệu sẽ vẫn kiên cường và mạnh mẽ. 

Hơn 20 năm trước, tôi đã đảm nhận vai trò chủ tịch trong một thời gian hỗn loạn khác tại công ty này. Và chính cộng đồng này đã hướng dẫn tôi trên mọi bước đi. Tôi rất tự hào về tất cả những gì chúng tôi đã đạt được. Chúng tôi đã dạy phụ nữ rằng vẻ đẹp thực sự là dựa trên sự tự tin và sử dụng tiếng nói của bạn.

Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để thay đổi quy tắc, mang tính bao quát hơn. Mỗi năm, Hoa hậu Hoàn vũ sẽ thay đổi cuộc đời của một người phụ nữ trẻ mãi mãi và nó cũng thay đổi hướng đi của đời tôi. Tôi không chỉ gặp được tri kỷ của mình, cuộc sống của tôi đã trở nên giàu có hơn nhờ hàng nghìn phụ nữ tiếp tục truyền cảm hứng cho tôi mỗi ngày. 

Tôi đã có thể đi khắp nơi cùng với một đội ngũ tuyệt vời. Chúng tôi là gia đình, hơn cả đồng nghiệp. Hoa hậu Hoàn vũ là một thương hiệu rất đặc biệt, xứng đáng được yêu thương, lãnh đạo, hỗ trợ và đầu tư đúng đắn", chủ tịch Paula nói trên sân khấu. 

Đồng thời, bà cũng gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ và khẳng định sẽ chưa hoàn toàn nghỉ hưu và sẽ đưa ra thông báo về các hoạt động trong tương lai đến với khán giả. 

Paula Shugart bắt đầu gia nhập tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ với tư cách phó chủ tịch sản xuất vào năm 1998. Sau ba năm làm việc, Donald Trump (chủ cũ Miss Universe) trao quyền chủ tịch cuộc thi, dù chưa từng gặp gỡ Paula. 

Bà đảm nhận vai trò chịu trách nhiệm về kinh doanh và xử lý quá trình truyền hình trực tiếp các cuộc thi trên toàn thế giới bao gồm Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Mỹ, Hoa hậu Tuổi Teen Mỹ. Đồng thời, Paula cũng là người sẽ đồng hành và hướng dẫn các hoa hậu trong một năm đương nhiêm, đi cùng họ khắp nơi trên thế giới. 

Chủ tịch Miss Universe tuyên bố từ chức sau khi công ty phá sản Ảnh 2
BÀ Paula Shugart đã đồng hành cùng tổ chức Miss Universe từ thời điểm Donald Trump còn 'cầm quyền'. Sau đó, bà vẫn tiếp tục làm chủ tịch dù cuộc thi hai lần đổi chủ bao gồm thời kỳ IMG (6 năm) và JKN (1 năm). 

Tuyên bố từ chức của chủ tịch Miss Universe được đồn đoán rằng có liên quan đến việc công ty sở hữu tổ chức - JKN Global Group (Thái Lan) vừa nộp đơn phá sản vì đang gánh khoản nợ lớn. 

Song, nói về nguyên nhân rời ghế lãnh đạo, bà Paula cũng làm rõ trên sân khấu rằng quyết định này đã được đưa ra từ thời gian rất lâu và không hề liên quan đến việc vỡ nợ của chủ Miss Universe. 

Chủ tịch Miss Universe tuyên bố từ chức sau khi công ty phá sản Ảnh 3
Harnaaz Sandhu (trái) - Hoa hậu Hoàn vũ cuối cùng của thời IMG và bà Paula. 

Tuy nhiên, một trang thông tin chuyên cập nhật về Miss Universe đã cho biết, bà Paula có mâu thuẫn với chủ nhân mới của tổ chức - Anne Jakrajutatip. Cả hai không có sự đồng điệu khi hợp tác và xảy ra bất hòa vì Anne đã thay đổi việc cấp bản quyền cho các quốc gia. Điển hình nhất, tổ chức Puteri Indonesia đã phải từ bỏ quyền cử đại diện dự thi tại Miss Universe do đấu giá thua. Dẫn đến, tổ chức Miss Universe Indonesia đổi chủ nhân và xảy ra bê bôi lạm dụng tình dục thí sinh trong lúc thi đấu. 

Chủ tịch Miss Universe tuyên bố từ chức sau khi công ty phá sản Ảnh 4
Chủ hiện tại của Miss Universe là nữ doanh nhân chuyển giới Thái Lan tên Anne Jakrajutatip. Công ty của bà vừa nộp đơn thông báo phá sản và đang trong quá trình cơ cấu lại tập đoàn. Tuy nhiên, nữ doanh nhân khẳng định vẫn duy trì hoạt động của Miss Universe. 

Xem thêm: VĂN MAI HƯƠNG: "Tôi Đã Sai Khi Đặt Tình Yêu Cao Hơn Sự Nghiệp!" | IDOL TALK

Bài viết

Mia

Nguồn bài viết