Showbiz 24h

Mia

Giám khảo Miss Universe gây sốc vì phản đối phụ nữ chuyển giới thi Hoa hậu Hoàn vũ

Trong bài phỏng vấn mới nhất, giám khảo Miss Universe 2022 phản đối việc cho người chuyển giới dự thi hoa hậu chung với phụ nữ bình thường.

Copy Link
Chia sẻ
Chia sẻ

Mới đây, cựu giám khảo của Miss Universe - nhà báo Emily Austin (22 tuổi) có buổi trò chuyện cùng Fox. Người này đã bàn luận về vấn đề phá sản của tập đoàn JKN Global Group (công ty sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ). Emily cho rằng sự phẫn nộ đối với các thí sinh chuyển giới là nguyên nhân dẫn đến sự phá sản của cuộc thi, đồng thời công ty này cũng có vấn đề tài chính ở Thái Lan. 

"Nếu bạn muốn trao quyền cho phụ nữ, cách thực hiện điều đó không phải là hạ thấp phẩm giá phụ nữ và coi thường phụ nữ bằng cách cho phép đàn ông hoặc những người đàn ông về mặt sinh học đã trở thành phụ nữ, tham gia vào các ngành như thể thao, các cuộc thi sắc đẹp để cạnh tranh với phụ nữ. Tất cả họ đều đã qua phẫu thuật thẩm mỹ. Nhân tiện, những người đàn ông xinh đẹp đang bắt đầu thống trị các ngành công nghiệp dành cho phụ nữ", nữ nhà báo bày tỏ. 

Emily Austin gây sốc, thậm chí phẫn nộ khi nhấn mạnh: “Điều đó trái ngược với việc trao quyền cho phụ nữ”.  

Giám khảo Miss Universe gây sốc vì phản đối phụ nữ chuyển giới thi Hoa hậu Hoàn vũ Ảnh 1
Emily Austin thuộc một trong những giám khảo của Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 71. 

Cựu giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ nói thêm rằng trong những sự kiện của cuộc thi, phần lớn số điểm dựa trên các cuộc phỏng vấn của thí sinh. Và cuộc đấu tranh trong cuộc sống giữa người chuyển giới không tương đương với những thất bại của một người phụ nữ về mặt sinh học. 

Đồng thời, người này đã có phát ngôn gây sốc như "những người đàn ông quyết định trở thành phụ nữ không có câu chuyện nữ tính".

"Bạn là một người đàn ông được xác định là phụ nữ, và điều đó không sao cả. Nhưng đừng bắt đầu tham gia vào các ngành dành cho phụ nữ - hãy có ranh giới, có ranh giới. Đó chính là vấn đề”, Austin nói. 

Theo đó, năm 2023, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ có hai đại diện đến từ Hà Lan và Bồ Đào Nha là người chuyển giới tham dự. Lời phát ngôn trên Fox của Emily Austin được cho là đang làm tổn thương cộng đồng LGBT và gây ra tranh cãi lớn từ dư luận.

Giám khảo Miss Universe gây sốc vì phản đối phụ nữ chuyển giới thi Hoa hậu Hoàn vũ Ảnh 2
Đại diện Bồ Đào Nha (trái) và đại diện Hà Lan là hai người đẹp chuyển giới dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023. 

Năm 2022, tập đoàn Endeavor (chủ sở hữu của IMG) đã rao bán cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ với giá 20 triệu USD và giao dịch thành công với bà Anne Jakrajutatip (chủ tập đoàn JKN Global Group)

Bên cạnh đó, chủ nhân mới của Miss Universe - Anne Jakrajutatip cũng là người chuyển giới đến từ Thái Lan. Từ khi, chuyển đổi chủ nhân, cuộc thi thay đổi lớn về mặt cơ cấu: Cho phép người chuyển giới, có gia đình hoặc có con tham gia Miss Universe, xóa bỏ giới hạn độ tuổi, đổi MC toàn bộ thành nữ. 

Giám khảo Miss Universe gây sốc vì phản đối phụ nữ chuyển giới thi Hoa hậu Hoàn vũ Ảnh 3
Chân dung bà Anne Jakrajutatip trong buổi họp báo công bố thu mua thành công cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. 

Theo Nation Thailand ngày 9/11, bà chủ của Miss Universe nộp đơn xin phá sản sau khi không thanh toán được đợt trái phiếu vào ngày 1 tháng 9, gây ra tình trạng vỡ nợ chéo cho sáu công ty khác.

Giá cổ phiếu JKN đã giảm hơn 90% so với năm trước, khiến Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan đưa ra cảnh báo đối với cổ phiếu này.

Sau đó, Anne Jakrajutatip đã đăng tải trấn an người hâm mộ trên Instagram: "Dù có chuyện gì đi nữa.... Tôi luôn đặt Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ là ưu tiên hàng đầu trong cuộc đời. Dù vui hay đau đớn đến thế nào.... Vũ trụ (Universe) của chúng ta phải tiếp tục, phải vĩ đại và phải đứng đầu như Thế vận hội sắc đẹp huyền thoại trên thế giới! Tôi sẽ hy sinh và làm tất cả vì sự thành công lớn lao của vũ trụ chúng ta". 

Giám khảo Miss Universe gây sốc vì phản đối phụ nữ chuyển giới thi Hoa hậu Hoàn vũ Ảnh 4

Xem thêm: VĂN MAI HƯƠNG: "Tôi Đã Sai Khi Đặt Tình Yêu Cao Hơn Sự Nghiệp!" | IDOL TALK

Bài viết

Mia

Nguồn bài viết