Showbiz 24h

Thúy Ngọc

Dàn nghệ sĩ Việt tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: 'Ơn thầy, ơn cô một đời luôn nhớ'

Trong ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), các nghệ sĩ đã dành những lời chúc đặc biệt, gửi gắm tình cảm trân trọng, yêu quý đối với những 'người lái đò' thầm lặng.

Copy Link
Chia sẻ
Chia sẻ

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, là dịp để các thế hệ học sinh tri ân, gửi lời chúc mừng tới các thầy, cô giáo. Trong ngày này, nhiều sao Việt cũng đã chia sẻ những lời chúc của mình đối với những “người lái đò”. Dù ở đâu, là ai những người nghệ sĩ này không quên tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam. 

MC Thảo Vân: Tôi thấu hiểu những vất vả, khó khăn và hạnh phúc của thầy cô

Là người công tác trong ngành Giáo dục, MC Thảo Vân mang nhiều cảm xúc trong ngày trọng đại này. Cô bày tỏ: "Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11! Xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo và các anh chị công tác trong ngành Giáo dục luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công! Mình đang công tác tại trường Đại học, công việc hàng ngày gắn liền với các thầy, cô, các anh chị, thấu hiểu những vất vả, khó khăn và hạnh phúc của các thầy cô. Đó là hạnh phúc của mình! Tuy mình không giảng dạy nhưng vẫn là làm việc trong ngành Giáo dục, thế mà có mấy đứa bạn thân bảo thế nào cũng không chịu chúc mừng mình ngày này, nghĩ mà ghét (cười)".

Dàn nghệ sĩ Việt tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: 'Ơn thầy, ơn cô một đời luôn nhớ' Ảnh 1
Là người công tác trong ngành Giáo dục, MC Thảo Vân mang nhiều cảm xúc trong ngày trọng đại này.

Hồ Quỳnh Hương mong muốn các học trò thành nghệ sĩ thực thụ về nghề nghiệp lẫn đạo đức

Với truyền thống "tôn sư trọng đạo", là một trong những người "lái đò" qua sông thầm lặng, mỗi dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến Hồ Quỳnh Hương mang trong mình nhiều cảm xúc. Chia sẻ với SAOstar, nữ ca sĩ bày tỏ: "Tôi thấy mình rất may mắn khi bước chân vào nghề mà có được những người thầy cô đầy kinh nghiệm dạy bảo. Tôi đã học được rất nhiều từ họ và bản thân mình cũng tự đúc rút ra kinh nghiệm trong quá trình làm nghề. 

Dàn nghệ sĩ Việt tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: 'Ơn thầy, ơn cô một đời luôn nhớ' Ảnh 2
Là một trong những người "lái đò" qua sông thầm lặng, mỗi dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến Hồ Quỳnh Hương mang trong mình nhiều cảm xúc. 

Với mong muốn giúp đỡ các bạn có đam mê trở thành ca sĩ cũng giống như mình ngày xưa nên tôi quyết định nhận học trò. Cũng giống như thầy cô của mình, tôi mong muốn học trò của mình hát thật tốt, giữ được ngọn lửa trong tim, thành công trong sự nghiệp và là một nghệ sỹ thực thụ cả về nghề nghiệp lẫn đạo đức. Tôi sẽ luôn luôn dạy học trò với sự tâm huyết và yêu nghề của mình".

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh gửi lời cảm ơn đặc biệt tới "người mẹ thứ 2"

Trên trang cá nhân, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh đăng tải bài viết dài gửi tới "người mẹ thứ 2" những lời chân thành, sâu sắc. Nam ca sĩ bày tỏ: "Xin được dành viết riêng status này về người thầy hết mực kính yêu, trân quý của tôi - cô giáo đã trực tiếp giảng dạy, xây dựng nền móng đầu tiên cho con đường âm nhạc mà tôi vẫn bền bỉ theo đuổi suốt mười mấy năm qua, Giảng viên - Thạc sỹ chuyên ngành thanh nhạc Mai Thị Xuân Hương.

Dàn nghệ sĩ Việt tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: 'Ơn thầy, ơn cô một đời luôn nhớ' Ảnh 3
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh gửi tới "người mẹ thứ 2" những lời chân thành sâu sắc.

Học 3 năm hệ Cao đẳng trong trường, với 2 năm rưỡi được sự chỉ bảo của cô, tôi - từ một sinh viên hạng bét đầu vào, trở thành người có điểm số thứ 2 của khoa sau năm đầu tiên, và tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành - với điểm tuyệt đối: 10. Tất nhiên công lao là của U Hương. Nhưng điều đó không phải là lý do khiến tôi gọi cô là U, cũng không phải là đến mãi mười mấy năm sau khi ra trường, tôi vẫn giữ mối liên hệ mật thiết, từ việc nhỏ đến việc to, U con tôi luôn có nhau. Chữ duyên nó giống như một sự sắp đặt nào đó của vũ trụ......

Tôi xin gửi đến U Hương: Con luôn tự nhủ với bản thân, không gặp được U, chắc chắn không thể nào có con ngày hôm nay. Con luôn suy nghĩ làm sao ít nhất có thể khiến U tự hào, chứ chưa biết làm thế nào để có thể giúp U nhẹ lòng, bớt vất vả - bớt những gánh nặng mà đáng ra ở tuổi U sẽ không còn phải mang trên vai nữa. Con yêu quý, kính trọng và thương U vô cùng. Nhân ngày 20/11, Đinh Mạnh Ninh cũng xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến những người thầy kính mến, những người đang ngày đêm ươm mầm cho những thế hệ tiếp theo của dân tộc Việt Nam. Trân trọng!".

Ca sĩ Hà Anh Tuấn: "Ơn thầy ơn cô, một đời luôn nhớ", Đen Vâu kể về kỉ niệm 1 lần được điểm 8 "xuất thần" môn văn

Dàn nghệ sĩ Việt tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: 'Ơn thầy, ơn cô một đời luôn nhớ' Ảnh 4
Ca sĩ Hà Anh Tuấn gửi tới thầy cô đầy chân thành: Ơn thầy, ơn cô một đời luôn nhớ.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn gửi tới thầy cô đầy chân thành: "Ngày của những người "xúc tác" thầm lặng cao cả. Ơn thầy ơn cô, một đời luôn nhớ". Trên trang cá nhân, Đen Vâu trải lòng: "Cô giáo chủ nhiệm dạy Văn cấp 2, người không bao giờ cho hơn điểm 7 dù có viết văn tốt đến mức nào, chỉ duy nhất có 1 lần được điểm 8 xuất thần. Cô nói chấm vậy cho tụi mày cố gắng chứ không sau này ra ngoài lại cứ nghĩ mình giỏi thì toi.

Dàn nghệ sĩ Việt tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: 'Ơn thầy, ơn cô một đời luôn nhớ' Ảnh 5
Đen Vâu và kỉ niệm cùng cô giáo dạy văn.

Lớn lên em mới biết nghề giáo là nghề thực sự vất vả. Gia đình có 1-2 đứa con đã đau hết cả đầu, đằng này các thầy cô phải chăm hàng tá đứa con mà mỗi đứa một tâm một tính. Em thực sự trân trọng và kính phục các thầy, các cô.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, em xin chúc các Thầy các Cô luôn mạnh khoẻ và luôn tràn trề cảm hứng để trên hành trình thu nhận kiến thức, rèn luyện tâm tính của các thế hệ học sinh chúng em luôn được nâng đỡ bởi tình yêu thương, bởi khối óc và đôi tay của thầy cô". 

"Chưa bao giờ thấy người biết ơn lại thất bại..." - diễn viên Kim Oanh bày tỏ

Dàn nghệ sĩ Việt tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: 'Ơn thầy, ơn cô một đời luôn nhớ' Ảnh 6
Diễn viên Kim Oanh: "Chưa bao giờ thấy những người có lòng biết ơn lại thất bại".

Diễn viên Kim Oanh viết: "Biết ơn là cảm xúc rất nhanh quên, nhưng em chưa bao giờ thấy những người luôn có lòng biết ơn lại thất bại trong cuộc sống. Nhân 20/11 em xin cảm ơn tất cả những thầy cô, những bạn bè đồng nghiệp đã trao tặng cho em những bài học quý báu. Xin kính chúc các nhà giáo, các bạn bè đồng nghiệp, những người luôn đau đáu sự nghiệp trồng người thật nhiều sức khỏe và tràn đầy nhiệt huyết. Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới".

Xem thêm clip: Victor Vũ: Không cần xuất chúng chỉ mong con là người tử tế

Bài viết

Thúy Ngọc

Nguồn bài viết