360° Sao

Tie Nguyên

Chỉ trong vài năm 'lạm phát' hoa hậu, có đến 2 cặp đôi gây 'rúng động' giới Beauty Queen

Điểm chung của loạt người đẹp này chính là việc phát ngôn 'vạ miệng'.

Copy Link
Chia sẻ
Chia sẻ

Năm 2021, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đăng quang Miss Grand International khiến công chúng nhắc đến nhiều. Thành công ngoài sức mong đợi của nàng hậu một lần nữa khuấy đảo, góp phần đưa "địa hạt" nhan sắc lên tầm cao mới. Chỉ một năm sau đó, số lượng các sân chơi nhan sắc trong nước tăng mạnh theo "cấp số nhân". Từ con số nhỏ lẻ 5 - 7 dần tăng mạnh đến ngưỡng 30 cuộc thi/năm, đánh dấu thời kỳ "lạm phát" hoa hậu. 

Bên cạnh những hào quang trên bề nổi, chỉ trong 2 năm, giới Beauty Queen cũng trải qua nhiều biến động với loạt câu chuyện bên lề. Trong đó có đến hai cặp đôi dẫn đầu thị phi.

H'Hen Niê - Kim Duyên: Cặp chị em hoa - á hậu ồn ào nhất năm 2022

Thời điểm đó, H'Hen Niê - Kim Duyên phủ sóng khắp các diễn đàn mạng xã hội với hàng loạt những thông tin kém tích cực, vô hình khiến hình ảnh của cả hai xấu dần đều trong mắt công chúng. Sở dĩ cả hai gặp phải tình huống này được cho bắt nguồn từ những phát ngôn "vạ miệng" lẫn hành động vô tư một cách thái quá của cả hai.

Chỉ trong vài năm 'lạm phát' hoa hậu, có đến 2 cặp đôi gây 'rúng động' giới Beauty Queen Ảnh 1
H'Hen Niê - Kim Duyên: cặp đôi thị phi nhất năm 2022.

Lần thứ 2 chinh chiến quốc tế tại cuộc thi Miss Supranational, Kim Duyên vốn dĩ thừa sẵn kinh nghiệm dày dặn hơn so với nhiều người đẹp khác. Tuy nhiên, nàng hậu Cần Thơ nàng dường như vẫn thiếu sự nhạy bén trong việc phát ngôn khiến cô nhiều lần phải "điêu đứng" trước những chỉ trích đến từ người hâm mộ.

Chỉ trong vài năm 'lạm phát' hoa hậu, có đến 2 cặp đôi gây 'rúng động' giới Beauty Queen Ảnh 2
Kim Duyên lộ nhiều thiếu sót dù chinh chiến quốc tế lần thứ 2.

Bên cạnh câu nói để đời như: "Doremon là nhân vật hoạt hình Disney tôi yêu thích nhất", Kim Duyên còn khiến công chúng ngán ngẩm khi nhận định "Hoa, á hậu cũng là một ngành nghề". Không những vậy, vấn đề học vấn của nàng hậu lại tiếp tục bị netizen "đào với".

Chỉ trong vài năm 'lạm phát' hoa hậu, có đến 2 cặp đôi gây 'rúng động' giới Beauty Queen Ảnh 3
Kim Duyên hai lần phát ngôn gây tranh cãi, sai kiến thức.

Về phía H'Hen Niê cũng chịu cảnh mất điểm trầm trọng với phát ngôn liên quan đến việc final walk. Tại một bữa tiệc gặp mặt tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, nàng hậu Ê-đê gây tranh cãi dữ dội với câu nói nhạy cảm: "Anh tổ chức lại final walk lại cho em đi, em muốn đổi đồ".

Chỉ trong vài năm 'lạm phát' hoa hậu, có đến 2 cặp đôi gây 'rúng động' giới Beauty Queen Ảnh 4
H'Hen Niê gây tranh cãi khi đòi final walk lần 2 nhưng đổi đồ.

Chưa dừng lại tại đó, H'Hen Niê còn gây khó hiểu khi diện trang phục lôi thôi khi đến cơ quan chức năng làm căn cước công dân. Nàng hậu diện quần ống cao ống thấp, chân đi dép tổ ong, thiếu đi sự chỉn chu, lịch sự. Hành động này đã nhận về "rổ gạch đá" từ công chúng. Nhiều người còn gay gắt chỉ trích H'Hen Niê đang "bóp méo" khái niệm giản dị.

Chỉ trong vài năm 'lạm phát' hoa hậu, có đến 2 cặp đôi gây 'rúng động' giới Beauty Queen Ảnh 5
H'Hen Niê tiếp tục bị "ném đá" khi ăn mặc lôi thôi đến làm căn cước công dân.

Bùi Quỳnh Hoa - Ý Nhi: Hai nàng hậu thị phi nhất năm 2023

Tiếp tục câu chuyện phát ngôn "vạ miệng" còn phải kể đến Ý Nhi - Miss World Vietnam 2023. Song, trường hợp của nàng hậu lại có phần nặng nề hơn so với H'Hen Niê hay Kim Duyên. Ý Nhi bị tẩy chay trên diện rộng, lập nhóm antifan với hơn 650.000 nghìn thành viên. Cô cũng là sao nữ Vbiz đầu tiên sở hữu hội nhóm antifan đông nhất lịch sử. 

Chỉ trong vài năm 'lạm phát' hoa hậu, có đến 2 cặp đôi gây 'rúng động' giới Beauty Queen Ảnh 6
Phát ngôn "vạ miệng" của Ý Nhi bị chỉ trích nặng nề.

Ồn ào của Ý Nhi bị đẩy lên đỉnh điểm, kéo dài trong nhiều tháng khiến cô phải ở ẩn, biệt tăm khỏi làng giải trí. Tháng 11/2023, nàng hậu chính thức trở lại nhưng không phải "đánh tiếng" hoạt động giải trí. Cô tuyên bố từ bỏ hào quang, gửi lời xin lỗi đến khán giả và sang Úc du học trong 2 năm.

Chỉ trong vài năm 'lạm phát' hoa hậu, có đến 2 cặp đôi gây 'rúng động' giới Beauty Queen Ảnh 7
Ý Nhi từ bỏ hào quang sau ồn ào.

Lùm xùm Ý Nhi vừa qua, Bùi Quỳnh Hoa trở thành nhân vật tiếp theo bị netizen "cho lên thớt" sau khi đăng quang Miss Universe Vietnam 2023. Tuy nhiên, những tiếng xấu của nàng hậu còn bị antifan đồn thổi đến tai truyền thông quốc tế thông qua việc đồng loạt để lại bình luận tố cáo nàng hậu biết trước câu hỏi ứng xử, được "dọn đường" chiến thắng trên fanpage Miss Universe.

Câu chuyện nguội dần, tháng 11/2023, Bùi Quỳnh Hoa cũng tái xuất, lên đường chinh chiến Miss Universe trong sự "ngó lơ" của công chúng. 

Chỉ trong vài năm 'lạm phát' hoa hậu, có đến 2 cặp đôi gây 'rúng động' giới Beauty Queen Ảnh 8
Bùi Quỳnh Hoa vướng nghi vấn được "dọn đường" để chiến thắng Miss Universe Vietnam 2023.

Bài viết

Tie Nguyên

Nguồn bài viết