Showbiz 24h

Tie Nguyên

Oan gia ngõ hẹp: MUVN - HHHVVN lộ 3 điểm trùng hợp dù từng vướng tranh chấp tên gọi

Chi tiết này đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.

Copy Link
Chia sẻ
Chia sẻ

Tháng 2/2023, "địa hạt" nhan sắc Việt bị bủa vây bởi loạt ồn ào xoay quanh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Thời điểm đó, cuộc thi này đã chính thức tách rời, không cử thí sinh đến chinh chiến Miss Universe. Theo đó, Miss Universe Vietnam tách rời thành cuộc thi độc lập, rơi về tay đơn vị chủ quản mới có Lan Khuê là CEO khu vực phía Nam.

Dù vậy, Miss Universe Vietnam vẫn có thời gian sử dụng tên gọi Việt hoá khiến cả hai bên xảy ra tranh chấp. Nghiệm tưởng ồn ào trôi qua, mỗi bên sẽ đi theo một con đường riêng, không liên quan đến nhau nhưng không. Công chúng lại bất ngờ phát hiện hai cuộc thi này còn lộ đến 3 điểm trùng hợp.

Oan gia ngõ hẹp: MUVN - HHHVVN lộ 3 điểm trùng hợp dù từng vướng tranh chấp tên gọi Ảnh 1

Kết quả đều gây tranh cãi

Điểm trùng hợp đầu tiên của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và Miss Universe Vietnam phải kể đến lùm xùm kết quả trong mùa giải 2023. Theo đó, cả Bùi Thị Xuân Hạnh và Bùi Quỳnh Hoa đều vướng nghi vấn được dàn xếp, dọn đường để trở thành người chiến thắng chung cuộc.

Oan gia ngõ hẹp: MUVN - HHHVVN lộ 3 điểm trùng hợp dù từng vướng tranh chấp tên gọi Ảnh 2
Bùi Thị Xuân Hạnh vướng nghi vấn được "o bế", thiên vị quá đà.

Sự việc này không chỉ khiến cuộc thi nhận về "cơn mưa gạch đá", cá nhân hai nàng hậu sau khi đăng quang cũng bị netizen "cho lên thớt". Bùi Thị Xuân Hạnh và Bùi Quỳnh Hoa nhanh chóng bị lập hội nhóm antifan với lượng thành viên lớn.

Oan gia ngõ hẹp: MUVN - HHHVVN lộ 3 điểm trùng hợp dù từng vướng tranh chấp tên gọi Ảnh 3
Bùi Quỳnh Hoa cũng rơi vào tình huống tương tự.

Thiết kế vương miện hao hao nhau

Bên cạnh đó, thiết kế vương miện của cả hai còn được cho có phần hao hao nhau. Vương miện của Bùi Quỳnh Hoa và Bùi Thị Xuân Hạnh đều được làm với kích cỡ lớn, thô cứng, kém phần mềm mại. Đặc biệt, cả hai thiết kế này cũng theo tông màu chủ đạo là bạc và xanh dương.

Oan gia ngõ hẹp: MUVN - HHHVVN lộ 3 điểm trùng hợp dù từng vướng tranh chấp tên gọi Ảnh 4
Thiết kế vương miện của cả hai hao hao màu sắc và kích thước.

Bùi Thị Xuân Hạnh - Bùi Quỳnh Hoa đụng độ váy áo

Không hẹn mà gặp, Bùi Thị Xuân Hạnh còn bị soi chi tiết diện váy áo "đụng hàng". Xuất hiện tại một sự kiện sau khi đăng quang, nàng hậu Ninh Bình chọn thiết kế váy dạ hội đính đá lấp lánh, màu nude kết hợp cùng phần lông choàng bên ngoài. Đáng chú ý, bộ váy này lại từng được Bùi Quỳnh Hoa diện trước đó.

Tuy nhiên, Bùi Thị Xuân Hạnh và Bùi Quỳnh Hoa lại toát lên hai phong thái hoàn toàn khác nhau khiến công chúng "căng não" trong việc chọn ai nhỉnh hơn.

Oan gia ngõ hẹp: MUVN - HHHVVN lộ 3 điểm trùng hợp dù từng vướng tranh chấp tên gọi Ảnh 5
Oan gia ngõ hẹp: MUVN - HHHVVN lộ 3 điểm trùng hợp dù từng vướng tranh chấp tên gọi Ảnh 6
Bùi Quỳnh Hoa - Xuân Hạnh còn có màn "đụng độ" váy áo.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được xem là một trong hai sân chơi nhan sắc lâu đời và uy tín cấp quốc gia bên cạnh Hoa hậu Việt Nam. Trước đây, cuộc thi từng liên kết với bản quyền "cuộc thi mẹ" là Miss Universe để cử thí sinh chinh chiến quốc tế. Đến năm 2023, bản quyền này thuộc về phía đơn vị khác, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tách biệt lập khỏi Miss Universe Vietnam.

Sau khi mất bản quyền, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vẫn tiếp tục được tổ chức, đồng thời có tên quốc tế là Miss Cosmo Vietnam. Đơn vị nắm bản quyền cũng đồng thời cho biết tổ chức phiên bản quốc tế cho cuộc thi này.

Bài viết

Tie Nguyên

Nguồn bài viết