Showbiz 24h

Tie Nguyên

Số phận của top 3 tại hai cuộc thi vướng tranh chấp tên gọi 'rúng động' nhất giới nhan sắc Việt

Xuất thân từ hai cuộc thi từng vướng ồn ào tranh chấp tên gọi, top 3 thí sinh xuất sắc nhất rơi vào tình huống hoàn toàn trái ngược.

Copy Link
Chia sẻ
Chia sẻ

Hai màn tranh chấp tên gọi khiến công chúng liên tục "chấm hóng"

Những năm gần đây chứng kiến thời kỳ hoàng kim và bùng nổ mạnh bạo của ngành công nghiệp nhan sắc. Đây còn được xem là "mảnh đất màu mỡ" mà nhiều người mong muốn đặt chân gia nhập. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có thêm nhiều cuộc thi mới chính thức ra đời, nhập cuộc đường đua.

Thời điểm tháng 4/2022, cuộc thi Miss Peace Vietnam phát động mùa giải đầu tiên và lấy tên tiếng Việt là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Tên gọi này trùng lặp hoàn toàn với Miss Grand Vietnam khiến màn tranh chấp tên gọi Việt hoá diễn ra và thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Phía đơn vị nắm giữ bản quyền của hai cuộc thi cũng tung giấy chứng nhận về quyền tác giả để bảo vệ quan điểm. 

Số phận của top 3 tại hai cuộc thi vướng tranh chấp tên gọi 'rúng động' nhất giới nhan sắc Việt Ảnh 1
Năm 2022, "địa hạt" nhan sắc Việt "rúng động" trước ồn ào tranh chấp tên gọi "Hoa hậu Hoà bình Việt Nam".

Câu chuyện này tiếp tục lặp lại vào tháng 2/2023 xoay quanh tên gọi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Nguyên nhân được bắt nguồn từ việc Miss Universe Vietnam tiếp tục sử dụng tên gọi tiếng Việt của cuộc thi trên trang fanpage khi cái tên này đang thuộc quyền sở hữu của phía công ty Unicrop. 

Số phận của top 3 tại hai cuộc thi vướng tranh chấp tên gọi 'rúng động' nhất giới nhan sắc Việt Ảnh 2
Chuyện tranh chấp tên gọi tiếp tục diễn ra với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Được biết, thời điểm này, phía Unicrop đã mất quyền cử thí sinh đến chinh chiến Miss Universe. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chính thức tách rời khỏi phiên bản Miss Universe Vietnam sau nhiều năm "chung chạ". Miss Universe Vietnam thuộc quyền sở hữu của công ty khác có Lan Khuê là CEO khu vực phía Nam.

Số phận của top 3 tại hai cuộc thi vướng tranh chấp tên gọi 'rúng động' nhất giới nhan sắc Việt Ảnh 3
Phía Unicrop mất quyền cử thí sinh đến Miss Universe.
Số phận của top 3 tại hai cuộc thi vướng tranh chấp tên gọi 'rúng động' nhất giới nhan sắc Việt Ảnh 4
Miss Universe Vietnam rơi về tay đơn vị khác.

Top 3 từ hai cuộc thi này hiện ra sao?

Sau ồn ào tranh chấp tên gọi, 2 cuộc thi Miss Peace Vietnam và Miss Universe Vietnam vẫn tiếp tục tổ chức mùa giải mới. Song, số phận của top 3 thí sinh lại hoàn toàn trái ngược.

Về phía dàn người đẹp đạt giải hoa - á hậu tại Miss Peace Vietnam 2022 lại hoàn toàn im ắng. Ban Mai - người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất gia nhập đài truyền hình, đảm nhận vị trí MC và hiếm hoi xuất hiện trên các diễn đàn mạng xã hội. Hai nàng á hậu của cuộc thi lại lặn mất tăm giữa "địa hạt" nhan sắc Việt.

Số phận của top 3 tại hai cuộc thi vướng tranh chấp tên gọi 'rúng động' nhất giới nhan sắc Việt Ảnh 5
Top 3 Miss Peace Vietnam 2022 mờ nhạt giữa làng giải trí.
Số phận của top 3 tại hai cuộc thi vướng tranh chấp tên gọi 'rúng động' nhất giới nhan sắc Việt Ảnh 6
Hoa hậu Ban Mai rẽ hướng làm MC tại đài truyền hình.

Về phía Miss Universe Vietnam lại có màn khởi sắc hơn nhưng không quá đáng kể. Bùi Quỳnh Hoa lại vướng ồn ào kể từ khi đăng quang ngôi vị cao nhất. Hành trình chinh chiến quốc tế của nàng hậu cũng không được ủng hộ. Trở về "tay trắng" sau Miss Universe 2023, Bùi Quỳnh Hoa hiện không còn hoạt động nghệ thuật năng nổ như trước. 

Số phận của top 3 tại hai cuộc thi vướng tranh chấp tên gọi 'rúng động' nhất giới nhan sắc Việt Ảnh 7
Bùi Quỳnh Hoa "trắng tay" tại Miss Universe 2023.

Nàng á hậu 2 Trịnh Thị Hồng Đăng vẫn chăm chỉ hoạt động nhưng không gây tiếng vang. Tuy nhiên, nhân tố được đánh giá cứu vãn top 3 - Miss Universe Vietnam 2023 lại chính là nàng á hậu 1 Hương Ly. Người đẹp hiện đang trở thành gương mặt quen thuộc tham gia các dự án cộng đồng lẫn các sự kiện giải trí đình đám.

Số phận của top 3 tại hai cuộc thi vướng tranh chấp tên gọi 'rúng động' nhất giới nhan sắc Việt Ảnh 8
Hương Ly là người thành công nhất top 3 - Miss Universe Vietnam 2023.

Bài viết

Tie Nguyên

Nguồn bài viết